NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG PROBIOTICS TRONG CHĂN NUÔI HEO

  • 17/03/2022
  • 1. VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP  TRÊN HEO CON VÀ HEO THỊT


    🎯Giải pháp ổn định đường ruột tăng cường khả năng hấp thu và chuyển hóa thức ăn để nâng cao năng suất là vấn đề thiết yếu được được người chăn nuôi quan tâm. Thực trạng hiện nay vấn đề tiêu chảy trên heo gây ra nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi, đặc biệt là giai đoạn heo con theo mẹ, heo cai sữa…

    🎯Nguyên nhân chính gây tiêu chảy là do rối lọan hệ vi sinh làm suy giảm vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa. Heo các giai đoạn bị tiêu chảy do nhiều nguyên nhân:

    •    Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên khả năng hấp tiêu hóa và hấp thu thức ăn kém
    •    Do nhiểm khuẩn các mầm bệnh: Ecoli, Salmonella…
    •    Việc sử dụng kháng sinh kéo dài làm giảm số lượng vi sinh có lợi
    •    Stress do các yếu tố: Môi trường, chuyển đổi thức ăn, độc tố nấm mốc…

    🎯Việc sử dụng kháng sinh để phòng trị bệnh tiêu chảy là giải pháp phổ biến được phần lớn người chăn nuôi sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh thường xuyên và chưa hợp lý đã làm giảm số lượng vi sinh hữu ích trong đường ruột làm mất cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, gây rối loạn tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy, tồn dư kháng sinh kiềm hãm tốc độ tăng trưởng của đàn heo gây thiệt hại kinh tế cho trang trại.

    2. GIẢI PHÁP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC R.E.P 


    -    Ứng dụng NUTRILACZYM (probiotics) hạn chế sử dụng kháng sinh ngăn ngừa tiêu chảy trên heo, bổ sung probiotcs nhằm tăng cường vi sinh vật hữu ích ổn định hệ vi sinh đường ruột kính thích tiêu hóa, kích thích tăng trọng.

    -    NUTRILACZYM sản phẩm do công ty R.E.P Biotech nghiên cứu và phân lập, chế phẩm sinh học bao gồm các chủng vi khuẩn có lợi  hoạt lực mạnh có nhiều tính năng ưu việc: Chịu được pH thấp 2-3, chịu được Chlorine đến 300ppm, chịu nhiệt độ cao lên đến 120 độ C, có tính kháng khuẩn.

    Thành phần (trong 1kg)

        Bacillus subtilis (Rep 2016): …………………….3x1010 CFU
    •    Lactobacillus casei (Rep-1206)……………….... 2x1010 CFU
    •    Lactobacillus acidophilus (Rep-1107)………….. 8x109 CFU   
    •    Lactobacillus rhamnosus (Rep-1503)………...… 2x109 CFU        
    •    Hương liệu và Dextrose vừa đủ 1kg

    Công dụng
    •    Cân bằng, ổn định hệ vi sinh vật đường ruột 
    •    Hạn chế bệnh tiêu chảy do E. Coli, Salmonella gây ra trên heo con, heo thịt
    •    Khắc phục hiện tượng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột do sử dụng kháng sinh và các yêu tố stress gây ra
    •    Kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu thức ăn
    •    Giúp khô phân, giảm mùi hôi và cải thiện môi trường chuồng trại

    3. HIỆU SUẤT MANG LẠI


    •    Thí nghiệm đánh giá hiệu quả NUTRILACZYM trên heo con theo mẹ 7 – 21 ngày tuổi.

    •    Hiệu quả NUTRILACZYM đến lượng thức ăn ăn vào trên heo con theo mẹ 7 – 21 ngày tuổi

    •    Hiệu quả NUTRILACZYM đến tỷ lệ tiêu chảy trên heo con theo mẹ 7 – 21 ngày tuổi

    4. CÁCH SỬ DỤNG BẢO QUẢN VÀ ĐÓNG GÓI


    •    Qui trình sử dụng 


    •    Bảo quản: Nơi khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp
    •    Đóng gói: Gói 1kg, bao 20kg

    ----------------------------------

    TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU - PHÂN TÍCH - XÉT NGHIỆM - TẦM SOÁT R.E.P

    𝑩𝒂̉𝒐 𝒎𝒂̣̂𝒕 - 𝑪𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒙𝒂́𝒄 - 𝑲𝒊̣𝒑 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 - 𝑲𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒒𝒖𝒂𝒏

    🏭 KCN Nhơn Trạch 3, đường Nguyễn Ái Quốc, TT. Hiệp Phước, Đồng Nai

    📧 info@repbiotech.com

    ☎ 0327 615 454

    Bài viết liên quan

    • NGHIÊN CỨU CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG CHO CHĂN NUÔI HEO CON

      Làm thế nào để heo con vượt qua giai đoạn cai sữa mà không bị phụ thuộc vào kháng sinh? Chọn thức ăn bổ sung dinh dưỡng như thế nào để heo con có khởi đầu khỏe mạnh, tăng trưởng phát triển tốt và tăng tỷ lệ sống.

    • GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SINH HỌC THAY THẾ PROTEIN LÒNG TRẮNG TRỨNG

      Nghiên cứu của nhóm nghiên cứu Hệ thống thực phẩm bền vững trong tương lai tại Đại học Helsinki cùng với Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật VTT của Phần Lan cho thấy rằng ovalbumin do nấm tạo ra có thể có khả năng giảm thiểu một phần gánh nặng về môi trường liên quan đến bột lòng trắng trứng gà. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng các nguồn năng lượng các-bon thấp trong sản xuất.