-
TOÀN CẢNH BỆNH DO VIRUS TEMBUSU Ở VIỆT NAM VÀ GIẢI PHÁP
04/11/2024
Theo thống kê của Bệnh viện Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, tỷ lệ mẫu xét nghiệm dương tính với virus Tembusu (xác định bằng RT-PCR) trong năm 2018 lên tới 38% trên các ca được chẩn đoán lâm sàng. Virus Tembusu gây hội chứng lật ngửa giảm đẻ chính thức được ghi nhận ở Việt Nam vào năm 2019.
-
VIỆT NAM QUYẾT LIỆT HÀNH ĐỘNG NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG KHÁNG KHÁNG SINH
16/07/2024
Số lượng các vi khuẩn kháng kháng sinh ngày càng gia tăng ở cả người và động vật, ngay cả những thế hệ kháng sinh mới nhất. Tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động. Nhà nước ta chỉ thị quyết liệt hành động để ngăn chặn tình trạng này.
-
TẠI SAO PHÂN TÍCH XƠ ĐẠM LẠI QUAN TRỌNG TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI?
22/06/2024
Trong tình hình dịch bệnh hoành hành và giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi chưa có dấu hiệu hạ nhiệt làm chi phí chăn nuôi bị đẩy lên cao; chất lượng thức ăn chăn nuôi đặc biệt được quan tâm. Nguồn nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo là điều kiện cần để sản xuất thức ăn chăn nuôi đạt giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều chỉ tiêu chất lượng nghiêm ngặt được đưa ra để đánh giá, trong đó có chỉ tiêu phân tích xơ đạm.
-
XU HƯỚNG CHĂN NUÔI CÓ TẦM SOÁT DỊCH BỆNH
26/04/2022
Để hạn chế dịch bệnh lây lan thì tầm soát dịch bệnh là việc làm rất cần thiết đối với các chủ trang trại. Nhằm giúp Khách hàng an tâm hơn trong quá trình chăn nuôi, cùng với việc hỗ trợ Khách hàng xét nghiệm mẫu nước, cám hoặc mẫu bệnh phẩm để tầm soát dịch bệnh, phát hiện sớm dịch bệnh, hạn chế lây lan giảm tỷ lệ chết trên đàn vật nuôi, giúp Khách hàng giải quyết những khó khăn trong quá trình chăn nuôi.
-
KIỂM NGHIỆM VI SINH TRONG THỰC PHẨM VÀ THỨC ĂN CHĂN NUÔI
25/03/2022
Kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi giúp phát hiện sớm các rủi ro gây bệnh cho vật nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Copyright © 2020 R.E.P Biotech JSC